Giới thiệu

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn chân thành đến các anh chị em, quý phụ huynh đã giành thời gian ghé thăm website tienganhchotre.com.vn. Chắc hẳn rằng,  quý phụ huynh đang muốn giành những gì tốt đẹp nhất cho con em mình trong vấn đề giáo dục Đặc biệt là việc học ngoại ngữ nhằm trang bị cho bé đầy đủ hành trang để vươn tầm thế giới trong tương lai.

Đầu tiên, cho tôi được giới thiệu 1 chút về bản thân mình và vì sao tôi muốn xây dựng Happy Kingdom, cũng như phương pháp chính tôi sẽ triển khai tại các lớp học của Happy Kingdom để giúp bé trong việc phát triền ngôn ngữ 1 cách tự nhiên.

Tôi tên đầy đủ là LÊ THỊ HOÀNG BÍCH, tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Buôn Ma Thuột- tỉnh Daklak là 1 tỉnh Tây Nguyên nên việc có 1 trung tâm ngoại ngữ để trau dồi khả năng Tiếng Anh là chuyện không tưởng, nên tôi cũng chưa bao giờ dám mơ đến môi trường quốc tế có môi trường giao tiếp phản xạ để học tiếng Anh. Tôi may mắn được 1 cô giáo xinh đẹp tài giỏi truyền cảm hứng Tiếng Anh khi tôi học lớp 6, tôi rất thích Tiếng Anh và luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi tới giờ học tiếng Anh với Cô. Nên tôi cũng “giựt” được bằng này bằng nọ qua các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố các kiểu. Nhưng chuyện gì xảy ra? khi tôi vào Đại học, tôi chuyển xuống Sai Gòn, bước vào giảng đường Đại học do tôi học chuyên khoa tiếng Anh nên tất cả các bài giảng đều bằng tiếng Anh và tôi nghe như “vịt nghe sấm”. Tôi tự hỏi ” chuyện gì đang xảy ra khi tôi là học sinh top của lớp mà giờ đây nghe và nói tiếng anh lại là vấn đề lớn với tôi??? Tôi mới nhận ra rằng mình đang học ngược, cái tôi giỏi chỉ là NGỮ PHÁP. Để đúng quy trình khi học 1 ngôn ngữ thì phải đi theo  NGHE->NÓI->ĐỌC->VIÊT, tôi thì ngược lại ĐỌC VIÊT->NGHE NÓI nên kết quả của tôi mới như vậy.

May mắn là tôi chuyển từ trường tỉnh xuống Sai Gon năm 18 tuổi, được tiếp xúc môi trường năng động nơi đây, kết hợp với sự nổ lực không ngừng của bản thân,  tôi đã kịp cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình khi Tốt Nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn khoa Ngữ Văn Anh, làm việc tại ILA- một trong những trung tâm anh ngữ hàng đầu tại tp Hồ Chí Minh, trường Song ngữ quốc tế Horizon và trường quốc tế Hồ Chí Mình. Trong quá trình làm việc tại các trung tâm và môi trường quốc tế cùng với trải nghiệm của mình,  tôi đã đúc kết được những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, ứng dụng cao, tập trung INPUT (Chú trọng đầu vào) làm nền tảng tạo OUTPUT(đầu ra) 1 cách tự nhiên  để thế hệ sau này  không phải giống như tôi chỉ mang tiếng là học sinh giỏi nhưng không ứng dụng được, gặp người nước ngoài vẫn “đơ” và không giao tiếp được.

Tôi hi vọng những chia sẻ của mình giúp quý phụ huynh phần nào hiểu thêm về hành trình học ngoại ngữ. Tôi hi vọng được đồng hành cùng với bé tại Happy Kingdom.

LE THỊ HOÀNG BÍCH

Founder Happy Kingdom- tiếng Anh cho trẻ