Khám phá những lợi ích khi bé được học các môn nghệ thuật

Bên cạnh việc phát triển ngôn ngữ, Happy Kingdom kết hợp thêm các hoạt động nghệ thuật như nhảy múa, ca hát góp phần vào sự phát triển toàn diện của bé. Hãy cùng  Happy Kingdom khám phá những lợi ích khi bé được học các môn nghệ thuật ba mẹ nhé!

  1. Kích thích khả năng sáng tạo,  phát triển não phải

Tùy vào đặc thù của từng bộ môn nghệ thuật, thông qua hoạt động quan sát, ghi nhớ, thẩm thấu… bé sẽ được rèn luyện trí nhớ, khả năng cảm thụ và kích thích tư duy sáng tạo. Khi chơi cùng bé, ba mẹ có thể khuyến khích con đọc một bài thơ hay kể một câu chuyện theo cách của bé; ba mẹ cũng có thể cho bé học đàn, học vẽ… để kích thích điều này.

  1. Rèn luyện sự tự tin

Đa phần các bộ môn nghệ thuật đều liên quan tới kỹ năng trình diễn. Thông qua các kỹ năng trình diễn sân khấu hoặc được tự do thể cá tính, suy nghĩ, sự tưởng tượng của bản thân, bé không chỉ học được kỹ năng thuyết phục trước đám đông và còn giúp bé hình thành sự tự tin, đĩnh đạc.

  1. Khả năng giải quyết vấn đề

Về bản chất, việc giải quyết các vấn đề chính là động lực sinh ra các sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, khi tham gia các bộ môn nghệ thuật, bé được đặt vào những tình huống cụ thể, bé sẽ tìm cách giải quyết và dần hình thành khả năng giải quyết vấn đề. Ví dụ, làm thế nào để biến đất sét thành một bức tượng? Làm thế nào để miêu tả một cảm xúc đặc biệt thông qua điệu nhảy? Nhân vật mà bé đóng sẽ phản ứng thế nào trong hoàn cảnh này?

  1. Sự kiên trì và tập trung

Học các bộ môn nghệ thuật là một cách hay để bé rèn luyện sự kiên trì. Khi học đàn, diễn xuất, vẽ… bé chưa thể làm tốt ngay lập tức. Vì vậy, bé cần luyện tập, rèn luyện kỹ năng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé dần hình thành được tính kiên trì, biết đặt mục tiêu và chinh phục mục tiêu trước bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống.

Khả năng tập trung là một khả năng quan trọng đối với sự thành công trong hầu hết các hoạt động của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc được tham gia vào nghệ thuật cải thiện khả năng tập trung của bé rất nhiều.

  1. Khả năng làm việc nhóm, tinh thần hợp tác và trách nhiệm

Hầu hết các môn nghệ thuật đều có tính cộng tác, đòi hỏi khả năng phối hợp và làm việc nhóm cao. Khi tham gia học các bộ môn nghệ thuật, bé sẽ biết điều phối bản thân cũng như sự hợp tác trong một nhóm. Thông qua những kinh nghiệm này, bé tự tin và bắt đầu học được rằng, đóng góp của bé có giá trị ngay cả khi bé không có vai trò lớn nhất trong một nhóm làm việc.

Cùng với đó, bé sẽ quen dần với việc, ý tưởng hành động của bé có ảnh hưởng đến những người xung quanh như: nếu bé không chuẩn bị hoặc không đúng giờ sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của cả nhóm. Đồng thời, bé cũng học được cách nhìn nhận ra và có trách nhiệm với sai lầm của bản thân.

Việc được học các bộ môn nghệ thuật có lợi ích rất lớn đối với sự phát triển và tương lai của bé. Ba mẹ hãy đồng hành cùng Happy Kingdom để xây dựng nền tảng vững chắc cho bé sau này ba mẹ nhé!

Happy Kingdom - Tiếng Anh Cho Trẻ

Với chúng tôi, niềm vui chính là mỗi ngày được nhìn các bé phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên trong môi trường học tập hiện đại thông qua các hoạt động và trò chơi thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *